Những món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Bình Dương

Bánh Bèo Bì

Dường như du khách nào thưởng thức món bánh bèo bì một lần cũng đã bị hạ gục ngay từ miếng đầu tiên. Bánh bèo thì ở miền Trunh hay các tỉnh thành miền nam khác cùng có. tuy nhiên món ăn ở Bình Dương lại có nét đọc đáo riêng. ĐỐ chính là hỗn hợp thịt và bì lợn được băm nhỏ và trộn với gia vị cùng với thính. Khi ăn thì người ta thường ăn cùng với hỗn hợp đó và chấm với nước mắm. Hương vị vừa quen vừa lạ khó lòng quên được.

Bún Tôm Châu Trúc

Đây là đặc sản ở Bình Dương mà không nơi nào có được. Món này là bún ăn cùng với bánh đa và vài miếng tôm nướng thơm ngon. Đặc biệt là sợ bún ăn cùng không phải là loại bún thông thường bạn mua ở bên ngoài mà phải do chính chủ quán làm. Họ làm tại chỗ, sau đó thfi hấp trong nước sôi và khi nào có khách thì bưng ra. CHính nhờ đó mà sợ bún lúc nào cũng mềm và ăn rất vừa miệng nữa.

Nem Lái Thiêu

Ở Lái Thiêu không chỉ có vườn trái cây nổi tiếng mà còn có món nem cực hấp dẫn. MÓn này quá nổi tiếng đấy nhé. Nó ngon đến mức nhiều người sành ăn ở Sài Gòn còn phải xuống tận Bình Dương để ăn món này cơ mà.

Gỏi măng cụt

Ở Miền Tây nổi tiếng với những loại trái cây sum xuê. Người dân nơi đây cũng tận dụng được nhiều loại trái cây để chế biến ra những món ăn hấp dẫn. Và ở Bình Dương thì có món gỏi măng cụt cực lạ. Nghe cái tên thôi nhiều người đã thấy không thật rồi đúng không. Bởi lẽ thông thường những trái cây được dùng trong món ăn là xoài, xà rốt,… những loại quả có độ giòn. Vậy mà người dân Bình Dương vẫn chế biến được gỏi măng cụt mới hay chứ.

Món này được người ta chế biến công phu và tỉ mỉ. Ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, quả măng cụt được chọn phải có còn xanh vỏ nhưng bên trong phải chín vùa, Như thế thì mới đủ độ ngọt, giòn và hơi chua chua. Thêm nữa là khi chế biến thì phải gọt thật nhanh để măng cụt không bị nát. Cuối cùng người ta trộn nguyên liệu thật khéo léo để có món gỏi măng cụt hấp đẫn.

Gà Quay xôi phồng

ở hầu hết các tỉnh thành đều có món xôi gà nhưng ở Bình Dương món ăn này lại được chế biến theo cách độc đáo. Đó là người ta chiên phồng rộp lên như trái bóng. Nhờ đó mà lớp xôi bên ngoài giòn rụm còn gà bên trong lại dẻo và thơm mùi nếp. Ngoài ra, người ta tẩm ướp cẩn thận côn gà, phết lên một chút mật ong bên ngoài nữa.

Xem thêm:

Thiết bị phòng trọ, Thiết bị nhà tắm

Top 5 khách sạn Vũng Tàu “đáng đồng tiền bát gạo” nhất

Du lịch đảo Hòn Bà: Con đường bí ẩn dưới nước dẫn tới miếu Hòn Bà

“Bỏ túi” bản đồ du lịch Vũng Tàu – Các địa điểm vui chơi, khu giải trí, điểm chụp ảnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *