Địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bình Dương

Lạc Cảnh Văn Miếu

Đây là cái tên không thể thiếu trong bất cứ danh sách địa điểm du lịch Bình Dương nào. Đây là địa điểm du lịch giống như Thiên Đường Bảo Sơn của Hà Nội hay Đầm Sen của Sài Gòn vậy. Tại Lạc Cảnh Văn Miếu, du khách sẽ được trải nghiệm những trò chơi thú vị có sự lồng ghép khéo léo với giá trị tâm linh. Đến Đây ngoài vui chơi giải trí, các bạn còn được gợi nhắc về những giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc.

Bên cạnh đó thì ở Lạc Cảnh Văn Miếu còn có trường đua. Đây là nơi diễn ra nhiều cuộc đua hấp dẫn như là Mô tô nước, đua ngựa, đua chó,…

Ngoài ra du khách còn có thể tham quan đền thờ Đại Nam. Đây là nơi đại diện cho nét sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Tại đây, bạn hãy thắp những nén hưởng thành kính dâng lên các vua Hùng, các anh hùng đã có công với đất nước. thêm vào đó tại đây còn có khu vực dành riêng cho các tín đồ Phật tử nữa nhé.

Vườn Trái cây Lái Thiêu

Bình Dương được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hế thống đất phù sa màu mỡ cùng với nguồn nước dồi dào. CHính vì thế mà các vườn trái cây ở đây vô cùng phát triển. Đến Bình dương, nhất định bạn không được bỏ qua những khu vườn trái cây dậm chất Nam Bộ nhé. Trong đó cái tên được nhiều người nhắc đến là vườn trái cây Lái Thiêu. Miệt vườn này có diện tích lên đến 1000 ha nằm tren địa bàn của 6 xã của huyện Thuận An.

Nhà thờ Chính tòa Phú Cương

Nằm trên đường Lạc Long Quân, nhà thờ chánh tòa Phú Cường được mệnh danh là ngôi thánh đường lớn nhất của Bình Dương. Trước đây, ngôi thánh đường này cũ kỹ và xuống cấp  nghiêm trọng, tuy nhiên từ khi được cải tạo và tháng 4 nă, 2014 thì ngôi thánh đường đã mang một diện mạo hoàng toàn khác. Kiến trúc Gothic hiện đại cũng sự nguy nga sẵn sàng làm mê mẩn bất cứ ai. Đây không chỉ là địa điểm sinh hoạt tín ngưỡng của các tín đồ Thiên Chúa mà còn là điểm sáng trong du lịch của Bình Dương. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo cực chất tại đây đấy.

Nhà tù Phú Lợi

Đây là một di tích hiếm hoi còn sót lại từ thời chống Mỹ. Đến đây bạn sẽ phải cẩm thấy ghê rợn với những hình ảnh bên trong. Đó là những hàng dây kẽm gai bên ngoài tách biệt hoàn toàn với thế giới, những hình ảnh tái hiện lại cuộc sống khổ sở của tù nhân,… và tất nhiên không thể thiếu những màn tra tấn dã man của bọn lính Mỹ. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc thì đây là điểm đến không thể bỏ qua đâu nhé.

Xem thêm:

Thiết bị phòng trọ, Thiết bị nhà tắm

Tứ Phương Thất Đảo – Du lịch miệt vườn giữa lòng thành phố Bà Rịa

Du lịch Vũng Tàu: Trải nghiệm khu du lịch Bình Châu

Ngọn hải đăng – địa điểm thăm quan thú vị ở Vũng Tàu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *