Bỏ túi một vài kinh nghiệm du lịch Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thành nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nước ta. Đây cũng là nơi có dân số đông thứ 7 trên cả nước. Thành phố này còn được người ta biết đến là xứ sở của những cơn mưa. Sở dĩ như vậy là vì khí hậu Bình Dương có 2 mùa trong năm là mùa mưa và mùa khô. Vào mùa mưa sẽ có những cơn mưa rào rất lớn và kéo dài. Cao điểm là vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9, có thể co những cơn mưa kéo dài đến 1,2 ngày mới hết.  Mặc dù như vật thì Bình Dương lại có một thảm thực vật đa dạng cùng với nhiều loại tài nguyên khoáng sản có giá trị lớn.

Nên đến Bình Dương vào lúc nào?

Vì có khí hậu khá lạ và có nhiều cơn mưa kéo dài vào các tháng 7,8,9 nên du khách nên tránh những khoảng thời gian này nhé. Nếu xui xẻo, các bạn sẽ bị giam trong nhà cả ngày đấy. Quá mất công cho chuyến du lịch của mình đúng không nào? Nói vậy nhưng không phải là nói không với Bình Dương vào mùa mưa đâu nhé. Vì thời gian đầu mua cũng có những cơn mưa rào rất lớn, tuy nhiên chúng chỉ đến rất nhanh rồi lại dứt ngay thôi. Chuyến đi của bạn cũng không bị gián đoạn nhiều lắm đâu nhé. Còn vào mùa khô thì các bạn có thể thoải mái đến Bình Dương nhé. Dù ở khí hậu nhiệt đới nhưng thời tiết ở đây không quá gay gắt như ở Hà Nội đâu nhé!

Di chuyển đến Bình Dương như thế nào?

Hiện nay, để đến Bình Dương các bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như là xe máy, xe khách, tàu hỏa, máy bay. ĐỐi với du khách ở các tỉnh phía Bắc, các bạn có thể chọn đi máy bay  hoặc tàu hỏa nhé.

Đối với xe khách, hiện nay các bạn có thể bắt xe ở bến xe Miền Tây để đến Bình Dương. Mức giá vé không quá cao đâu nhé chỉ tầm 110k/ lượt thôi. Và thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Bình Dương là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Với Tàu hỏa thì các bạn có thể đi từ Hà Nội cũng được nhé. Các bạn bắt chuyến tàu ở ga Hàng Cỏ để đến Sài Gòn, sau đó thì đi xe đến Bình Dương. Mức giá của tàu hỏa rất đa dạng và các bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Thông thường sẽ dao động từ 680k đến 1500k. Ưu điểm của tàu hỏa là rất hợp cho những nhóm đông người. Các bạn có thể quây quần lại và nói chuyện vui vẻ. Thêm vào đó thì bạn cũng có thể ngắm cảnh ở dọc đường đi nữa nhé. Tuy nhiên thì nhược điểm là bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để di chuyển đấy.

Đối với máy bay thì các bạn có thể đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất rồi đến Bình DƯơng nhé.

Xem thêm:

Thiết bị phòng trọ, Thiết bị nhà tắm

Du lịch Vũng Tàu: Khám phá 15 địa điểm cực đẹp ở Vũng Tàu

Bãi Dâu Vũng Tàu – Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng

Bãi Sau ở Vũng Tàu – Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *