Mua sắm thiết bị nhà bếp tiện nghi cho phòng trọ

Ở phòng trọ là cụm từ thường nghe thấy được ở giới trẻ ngoại tỉnh hiện đang sống và làm việc trên địa bàn các thành phố lớn, khu đô thị có nền kinh tế phát triển. Đối tượng thuê phòng trọ là sinh viên, sinh viên mới ra trường đi làm được một vài năm, người lao động có thu nhập thấp…

Phòng trọ cho thuê thường có diện tích nhỏ khoảng từ 10 m2 đến 30 m2 diện tích sử dụng, dành cho khoảng 1 đến 3 người. Vì vậy, diện tích dành cho việc bố trí cho hoạt động nấu ăn rất nhỏ chúng ta chỉ có thể bố trí những thiết bị nhà bếp cần thiết nhất và cần phải sắp xếp một cách có khoa học để phòng trọ gọn gàng ngăn nắp.

Với thu nhập của những đối tượng ở trọ cần phải lựa chọn mua sắm thiết bị nhà bếp phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, tính lưu động khi thuê phòng trọ bắt buộc người ở trọ phải lựa chọn nội thất gọn nhẹ, kích thước nhỏ nhất có thể để dễ dàng xử lý khi chuyển đồ đạc.

Những thiết bị nhà bếp cơ bản cho một phòng trọ:

  • Bếp gas: nên dùng những loại bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn. Những bếp gas này tiết kiệm gas và độ bền cao hơn bếp gas mini.
  • Xoong, nồi, dao, thớt, chén dĩa… chỉ nên mua với kích thước và số lượng vừa phải, không cần mua sản phẩm giá quá cao.
  • Nồi cơm điện: mua mồi cơm điện dung tích nhỏ vừa đủ lượng cơm cho thành viên trong phòng trọ.
  • Bình siêu tốc: dùng để nấu nước nóng nhanh chóng tiết kiệm thời gian.
  • Phích đựng nước nóng: nhu cầu sử dụng nước nóng cho các hoạt động sinh hoạt diễn ra nhiều lần trong ngày, lượng nước nóng dùng cho mỗi lần không quá nhiều. Nếu mỗi lần dùng lại nấu một lần thì lượng điện tiêu thụ sẽ rất nhiều. Do vậy chứa nước trong phích nước để sử dụng trong ngày là việc cần thiết.
  • Tủ lạnh: nên mua tủ lạnh dung tích từ 125 lít trở xuống, tủ lạnh loại này dung tích đủ cho 2 đến 3 người và điện năng tiêu thụ thấp. Không nên làm đá khi sử dụng tủ lạnh trong phòng trọ, việc này là không cần thiết bởi vì nhu cầu sử dụng không cao, làm đá cũng yêu cầu điện năng cao hơn mức bình thường.

Cần phải lên kế hoạch mua sắm cho từng giai đoạn bởi vì thu nhập của các thành viên trong phòng trọ không cao, khoản tiền dành cho sinh hoạt chỉ có mức giới hạn. Mua sắm nhiều lần chia theo nhiều giai đoạn không gây gánh nặng cho cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm thông tin về thiết bị điện tại thietbidanganh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *