Nên sử dụng trà giảo cổ lam như thế nào

Với nhiềulợi ích cho sức khỏe và tuổi thọ con người, giảo cổ lam được coi như loại thảo dược quý hiếm và được khuyên dùng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên để loại trà này phát huy hết công hiệu vốn có, người dùng cần biết cách sử dụng đúng cách về cả giờ giấc và thời điểm. Chính vì vậy mà rất nhiều người đặt ra câu hỏi phải sử dụng giảo cổ lam như thế nào là đúng cách.

Trà giảo cổ lam chất lượng

Trà giảo cổ lam chất lượng

Theo nghiên cứu trong y học thì mỗi ngày sử dụng tầm 45-50gr giảo cổ lam khô là hợp lý. Có thể chia thành nhiều lượng nhỏ, pha với nước đun sôi uống hàng ngày vào mỗi buổi sáng và các thời điểm khác. Nên hạn chế uống trước khi đi ngủ vì giảo cổ lam có tác dụng làm tinh thần thư thái, minh mẫn và khó đi vào giấc ngủ.

Khi pha trà cần rót nước từ độ cao tầm 24cm xuống để lá trà ngấm nước ấm, trở nên mềm hơn, dùng tay lắc nhẹ ấm trà để loại bỏ tạp chất ra khỏi lá và rót bỏ phần nước đầu đi. Sau đó chế nước vừa đủ uống, đợi trà ngấm và thưởng thức.

Trà giảo cổ lam có thể uống cùng một số loại khác như hoa nhài, hoa cúc, cây cà gai leo, cây xạ đen nhằm làm tăng thêm hương vị trà tạo nên cảm giác mới lạ mỗi khi thưởng thức. Trà giảo cổ lam kết hợp với cây cà gai leo, xạ đen có tác dụng phòng ngừa ung bướu, viêm gan B, tiểu đường, men gan cao… Một số sản phẩm khác cũng giúp trị tiểu đường ví dụ như đông trùng hạ thảo dạng nước https://tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-han-quoc-dang-nuoc-dong-chai.htm

Thời điểm thích hợp nhất để uống giảo cổ lam là buổi sáng sớm và đầu giờ chiều để có được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

Người muốn giảm béo cần kết hợp việc uống cà gai leo với chế độ ăn uống phù hợp, ít tinh bột và tập luyện thường xuyên đều đặn mới có thể tận dụng hết lợi ích của loại trà này. Vì vậy người ta mới sử dụng giảo cổ lam giảm cân  https://tinhhoayhoc.com/c/giao-co-lam-viet-nam-trung-quoc.htm/

Người mắc chứng huyết áp thấp, hạ đường huyết chỉ nên uống trà khi ăn no, vì giảo cổ lam có tác dụng hạ đường huyết, nếu hạ bất ngờ dễ gây hại cho sức khỏe.

Không nên lạm dụng giảo cổ lam trong ngày, chỉ nên uống tầm 45gr để khả năng cơ thể hấp thụ là tốt nhất.

Nên uống giảo cổ lam khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại thảo dược được ví như sâm phương Nam này.

Uống giảo cổ lam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giúp duy trì tuổi thọ, việc uống đúng cách giúp người dùng thu được toàn bộ công hiệu của trà cũng như hạn chế tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe. Ngoài ra còn nhiều thảo dược tốt đem lại nhiều tác dụng cho cuộc sống, đặc biệt là đông trùng hạ thảo. Tìm hiểu giá thuốc đông trùng hạ thảo tại đây https://tinhhoayhoc.com/info/dong-trung-ha-thao-gia-bao-nhieu

Xem thêm

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *