Cách nhận biết thông tin cột đèn cao áp và thông tin kỹ thuật

Cột đèn cao áp là phục vụ chiếu sáng ngoài trời

Hiện nay các loại cột đèn cao áp được sử dụng chính cho chiếu sáng ngoài trời, với những loại cột đèn có chiều cao khác nhau mà các địa điểm sử dụng đến cột đèn này cũng khá nhiều. Cụ thể với các loại cột có chiều cao từ 6-12m, thậm chí cao lên cũng có lên đến 30m… Tên gọi khác của loại cột đèn này là trụ đèn cao áp, mục đích là chỉ bộ phận trụ cột chứ không bao gồm cả bóng đèn cao áp trong đó.

Trên thị trường đang có hai loại cột đèn chiếu sáng liền cần và rời cần cùng các loại cần đèn khác nhau. Cụ thể chi tiết về các loại cột đèn này các bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới.

Cột đèn cao áp hay trụ đèn cao áp chiếu sáng đường phố

Cột đèn cao áp hay trụ đèn cao áp chiếu sáng đường phố

Các loại cột đèn cao áp và thông tin chi tiết

 

  • Cột đèn cao áp bát giác liền cần: Đây là loại kiểu cột đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, với bộ phận phần thân cột thiết kế hình bát giác côn liên tục. Ở phần ngọn cột được chế tạo uống ong thành cần vươn ra, chức năng là để lắp bóng đèn, phần vươn ra thường có chiều dài từ 1m2 đến 1m5. Cả toàn bộ cột từ 6-12m là các chiều cao các bạn có thể chọn.
  • Cột đèn cao áp tròn liền cần: Phần thân cột là dạng hình tròn côn liên tục, kiểu dáng cũng đẹp hơn, phần ngọn cột thiết kế tương tự như loại cột bát giác liền cần, chiều cao cũng tỏng khoảng 6-12m.

 

Đặc điểm của cột đèn

Trong phần đặc điểm này chúng ta có thể chia làm 3 loại để phân loại cụ thể như sau:

  • Cột thép cao áp bát giác liền cần: Thiết kế toàn bộ cột chắc chắn lơn, có thể lắp nhiều loại bóng đèn cao áp khác nhau.
  • Cột thép tròn rời cần: Thân của trụ hình dạng tròn tinh tế, chiều cao thường từ 5-12m, cũng lắp được khá nhiều loại bóng khác nhau.
  • Cột thép đa giác côn: Thuộc loại cột chiều cao vượt trội hơn từ 14-30m là loại cột sử dụng kết hợp với các loại kiểu lọng đèn hoặc các loại xà đèn dùng cho công tác chiếu sáng giao thông và khu vui chơi có không gian rộng.

Trên đây là thông tin về các loại cột đèn cao áp hiện nay trên thị trường mà các bạn có thể tham khảo được.

Đọc thêm tin tức tại các chuyên mục:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *