Kinh nghiệm dùng tã bỉm cho bé tốt nhất

Đối với các bà mẹ đã sinh con và các bà mẹ mới sinh con lần đầu thì việc sử dụng tã bỉm cho bé là một việc hết sức phổ biến và thông dụng, Xem thêm các sản phẩm khăn khô đa năng, khăn vải khô, khăn giấy đa năng cho bé. nhưng hiếm có ai có thể đóng bỉm một cách tốt nhất cho bé.

Để giúp bé có thể thoải mái cũng như không bị viễm nhiễm hay ngứa do các chất bẩn thải ra từ cơ thể bé hoặc mồ hôi, hơi nóng làm cho bé rộp da và quấy khóc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các kinh nghiệm dùng tã bỉm cho bé tốt nhất.

Image result for Tã bỉm

tã bỉm

Các loại  tã bỉm hiện nay đều có thể để với thời lâu nên bạn có thể mua tã  bỉm với một số lượng nhiều trong nhà để khi bạn bận rộn thì có thể thay thế kịp thời khi bạn không thể đi mua trong thời gian đó. Bên cạnh đó khi mua tã bỉm để cho bé, hãy mua đúng cân nặng, chiều cao để không làm bé bị thắt chặt khi sử dụng cũng như làm cho bé thoáng mát, không quá bí hơi sẽ làm hăm da.

Hãy chọn thời điểm tốt nhất để thay tã bỉm cho bé, đối với các bé sơ sinh thì trong một tháng đầu tiên cứ khoảng 3 giờ bạn nên thay bỉm cho bé để da bé được khô thoáng và không bị tiếp xúc với độ ẩm quá nhiều, nếu bé đi đại tiện hoặc tiểu tiện quá nhiều bạn cũng nên thay gấp cho bé, trong tháng này bạn cũng nên sử dụng các loại tã vải để thay cho bỉm vào ban ngày, bắt đầu từ tháng thứ 2 mới nên dùng bỉm vì trong tháng đầu bé có thể tiểu từ 16 đến 20 lần chính vì vậy việc bạn sơ ý hoặc quên thay sẽ làm cho bé khó chịu, bên cạnh đó việc sử dụng nhiều sẽ không tiết kiệm được chi phí.

Image result for Tã bỉm

tã bỉm cho bé

Khi sử dụng tã bỉm thì nguy cơ bé bị hăm da là rất cao, chính vi vậy hãy tạo cho bé ở vùng mặc tã bỉm luôn sạch sẽ, thoáng mát. Hãy thay tã bỉm một cách cần thiết và thường xuyên nhất là sau khi bé đã tiểu tiện và đã đi đại tiện, lúc này hãy dùng khăn mềm để lau sạch phần mông và hai bẹn của bé bằng nước ấm rồi để da khô tự nhiên mới cho bé mặc bỉm mới vào. Khi làm, bạn không nên để bé một mình để làm việc khác vì sẽ rất nguy hiểm

Hãy làm vệ sinh các vùng kín cho bé một cách tỉ mỉ nhất để mang đến sự sạch sẽ không gây các bệnh ngứa, mẫn đỏ trên da của bé. Nếu bé đã đi đại tiện thì bạn hãy sử dụng một loại khăn mềm để vệ sinh và lau cho bé, nhất là phần ngoài. Cuối cùng hãy dùng một ít nước ấm pha vào một ít sữa tắm cho bé để rửa thật sạch sau đó mới sử dụng tã bỉm.

Xem thêm các sản phẩm của thiết bị đăng anh

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *