7 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất thiết bị nhà bếp

Thiết kế nội thất là nghệ thuật tăng cường nội thất thiết bị đăng anh, bao gồm cả bên trong lẫn bên ngoài để đạt được môi trường hoàn hảo cho người sử dụng. Và chúng ta cũng có thể nói đó là quá trình định hình của không gian nội thất, không gian cũng như xử lý bề mặt để cải thiện lại. Một nhà thiết kế nội thất có kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý các dự án.

Kết quả hình ảnh cho nội thất nhà bếp

Có 7 yếu tố quan trọng trong Thiết kế nội thất:

  1. Không gian là một trong những thiết kế nội thất quan trọng nhất. Không gian thiết bị nhà bếp hoạt động như một nền móng mà trên đó toàn bộ kế hoạch thiết kế nội thất được xây dựng. Do đó nó là điều cần thiết mà các nhà thiết kế là nhận thức rõ về không gian có sẵn, kích thước của nó và các tiện ích của nó.
  2. Dòng được phân loại thành ba loại – Ngang, Dọc và Năng động. Trong khi các đường nằm ngang tạo nên các cấu trúc thích bàn, ghế và giường, các đường thẳng có thể được tìm thấy trên cửa sổ và cửa trong khi các đường ngang tạo cảm giác an toàn và an toàn cho không gian, các đường thẳng đứng tự do phóng to và tự do mở rộng. Những đường nét động hoặc góc cạnh, được định hướng theo hành động thêm bộ phim truyền hình và có thể được nhìn thấy trên các cấu trúc như cầu thang.
  3. Hình thức Các hình thức có nghĩa là hình dạng nói chung, phác thảo của bất kỳ đối tượng ba chiều nào trong không gian. Mẫu có thể được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều hình dạng và có thể được nhấn mạnh với sự trợ giúp của các phần tử khác nhau như kết cấu, hoa văn và màu sắc.
  4. Light Light là một trong những yếu tố rõ ràng nhất của thiết kế nội thất. Hoặc tự nhiên hoặc nhân tạo, không có các yếu tố nhẹ khác là màu sắc, kết cấu và hoa văn không có ý nghĩa gì cả. Ánh sáng đặt tâm trạng và không khí vào không gian sống và làm nổi bật mọi yếu tố khác bao gồm không gian, đường nét và hình dạng.
  5. Màu sắc không cần bất kỳ giới thiệu đặc biệt nào khác. Màu sắc thiết lập mối quan hệ thẩm mỹ giữa các đối tượng và thiết lập tâm trạng. Màu sắc phải được lựa chọn dựa trên tâm lý học và tư duy của người ở. Ví dụ, màu đỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho khu vực ăn uống vì nó khuyến khích sự thèm ăn và màu xanh lá cây cho phòng ngủ vì nó là màu sắc của sự tĩnh lặng và sức khỏe. Mỗi màu sắc có ba đặc điểm riêng biệt là Huế, Giá trị và Cường độ, và một nhà thiết kế nội thất phải biết rõ những đặc điểm này để thực hiện các hoán vị và kết hợp khác nhau. Màu sắc được phân loại thành hai loại: màu chính và phụ.
  6. Texture
    chủ yếu liên quan đến bề mặt và xác định bề mặt điển hình trông như thế nào và cảm thấy như thế nào. Texture thêm chiều sâu và sự quan tâm vào phòng và xác định cảm giác / sự xuất hiện và tính nhất quán của bề mặt. Texture được phân loại thành hai loại – Texture Texture, nơi kết cấu chỉ có thể nhìn thấy và Texture Texture, nơi kết cấu được nhìn thấy và cảm nhận được. Bất cứ thứ gì có liên quan đến hàng dệt như gối, trải giường hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến các tấm phủ như màn cửa, tường sơn hoặc hình nền đều có kết cấu.
  7. Mẫu Patterns thêm sự quan tâm và cuộc sống để thiết kế nội thất và làm việc cùng với màu sắc. Các mẫu mô tả câu chuyện của riêng mình và thêm các yếu tố liên tục và chuyển tiếp suôn sẻ trong phòng. Các mẫu có thể có bất kỳ hình dạng và chủ yếu bao gồm các thiết kế hấp dẫn và lặp đi lặp lại.

Vì vậy, trên đây chính là tất cả những điều về nội thất thiết kế và các yếu tố quan trọng mà bạn cần biết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *