Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi

Phá thai là việc chấm dứt thai kỳ trong buồng tử cung khi có sự đồng ý của thai phụ. Quy trình này cần phải do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện để đảm bảo được tính hiệu quả và an toàn cho thai phụ. Một trong những vấn đề nhiều chị em phụ nữ quan tâm chính là phá thai 5 tuần tuổi. Sau đây các bác sỹ Sản phụ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ cung cấp những kiến thức phá thai 5 tuần tuổi.

Tại tuần tuổi thứ 5, phôi thai bắt đầu phát triển nhưng chưa có hình hài rõ rệt. Thai nhi chỉ mới xuất hiện ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Tim thai bắt đầu hình thành nhưng còn rất yếu. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiến hành phá thai trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà hạn chế được những biến chứng đối với sức khỏe.

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi

Đối với những trường hợp thai 5 tuần tuổi, thông thường sẽ được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là phương pháp không cần phải can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào. Thuốc phá thai có thành phần chứa Misoprostol. Thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp tống đẩy túi thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình phá thai bằng thuốc sẽ tương tự như việc có kinh tự nhiên.

Quy trình phá thai 5 tuần tuối

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:

– Sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, nếu chị em đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho dùng 1 viên thuốc thứ nhất tại cơ sở y tế và theo dõi trong  khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em ra về.

– Sau 36- 48 giờ, chị em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Phương pháp phá thai bằng thuốc chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp người đang mắc bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol.

Nhiều chị em vì nghĩ rằng việc phá thai bằng thuốc chỉ đơn giản là việc uống thuốc nên đã tự ý mua thuốc về uống mà không biết rằng đây thực sự là một trong những việc làm hết sức nguy hiểm và liều lĩnh. Việc tự phá thai có thể khiến chị em gặp phải các biến chứng như: sót sau, sót thai, dị ứng với các thành phần của thuốc…điều này có thể khiến chị em dễ gặp phải những biến chứng như viêm nhiễm buồng tử cung, có thể lây lan gây viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng và hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh. Do đó mà chị em tuyệt đối không nên tự ý phá thai khi chưa có các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín của đông đảo chị em trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cân khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản. Phòng khám có đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đã từng thực hiện việc đình chỉ thai nghén thành công cho nhiều trường hợp. Đặc biệt sau khi phá thai chị em còn được tư vấn thêm sử dụng thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *